Niệm Phật Đường
Welcome
Login / Register

TÍN NGƯỠNG PHỒN THỰC BHUTAN

You need to have the Flash Player installed and a browser with JavaScript support.

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


Added by Admin in video-all - Tất Cả
91 Views

Description

Biểu tượng Linga mang một ý nghĩa sâu sắc: nó vừa là đại diện cho nguồn gốc của năng lượng, sự mạnh mẽ và đồng thời nó cũng là những đòi hỏi, ham muốn hay đại diện cho phần “bản năng”. Từ đấy nhắc nhở con người phải luôn sáng suốt, biết khống chế bản thân đúng lúc, dùng lý trí để kiểm soát bản năng, sống hòa hợp và tận hưởng cuộc sống bình an, hạnh phúc.
📝 Tại Bhutan, Linga hay còn gọi là sinh thực khí nam, được xem là linh vật hộ mệnh. Đi trên những con đường ở Bhutan, ta sẽ thấy tranh vẽ những chiếc Linga khổng lồ hiện diện khắp mọi nơi, từ thủ đô Thimpu cho đến các vùng quê hẻo lánh. Nhà nào cũng có tranh Linga treo trên tường, ngoài cổng hoặc treo biểu tượng Linga đung đưa dưới hiên nhà. Việc trang hoàng nhà cửa với hình ảnh linga là một phong tục truyền thống với mục đích bảo vệ cho các thành viên trong gia đình tránh bị linh hồn ma quỷ ám hại, mặt khác làm tăng cường khả năng sinh sản và mang đến sự hòa thuận trong gia đình.
Một số lý giải về tín ngưỡng phồn thực của người Bhutan có từ lâu đời do trong lịch sử Bhutan là vùng đất có sự giao thoa của nhiều tôn giáo. Đó là từ tín ngưỡng phồn thực bản địa có từ lâu đời cầu mong sự sinh sôi nảy nở. Trong Bà la môn giáo, Sinh thực khí nam được xem như biểu tượng của sự mạnh mẽ – hiện thân của thần hủy diệt Shiva. Đồng thời, trong niềm tin của Phật tử tại Bhutan có lưu truyền câu chuyện về Vị thánh Drupka Kunley dùng sinh thực khí để đánh đuổi tà ma.
Bhutan là thế, vừa lạ lẫm vừa cuốn hút, vừa có đời sống thường nhật phàm trần vừa có thiên hướng tinh thần thoát tục. Rất chân thật và sâu sắc. Hãy một lần đến Bhutan, vương quốc Rồng Sấm với cảnh sắc hoang sơ hùng vĩ, chiêm ngưỡng những bức tranh Linga độc đáo và cùng nguyện cầu về những điều hạnh phúc nhất.
Tìm hiểu thêm: http://vyctravel.com/tours/du-lich-bhutan

---- -----------------------------

☎ MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ TƯ VẤN VIÊN
Công Ty CP Du lịch Thanh Niên Xung Phong - V.Y.C Travel
PHÒNG DU LỊCH NƯỚC NGOÀI
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Q1, Tp.HCM
Tell: 3836 88 99 (Ext: 28, 62)
Mr. Hiếu 0914.964.839 / outbound1@vyctravel.com
Mr. Phúc 0944.179.339 / outbound12@vyctravel.com
Ms. Nhung 0911.097.227 / outbound11@vyctravel.com
#dulichvyc #vyctravel #dulichbhutan #dulichchaua

Show more

Commenting disabled.
RSS