Niệm Phật Đường
Welcome
Login / Register

KHẨN TÍN ĐỒ PHẬT GIÁO HÒA HẢO BỊ CẮT CỔ TẠI ĐỒN CÔNG AN

Featured video
You need to have the Flash Player installed and a browser with JavaScript support.

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


Added by Admin in video-all - Tất Cả
1,171 Views

Description

Tóm tắt vụ Anh Nguyễn Hữu Tấn.
Anh Nguyễn Hữu Tấn, sinh năm 1979 tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long (Việt Nam). Gia đình anh là tín đồ PGHH, Cha anh là cư sỹ tu học theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất. Anh đang mưu sinh bằng việc bán các món thức ăn chay.
Vào khoảng 17 giờ ngày 2/5/2017, công an thị xã Bình Minh và công an tỉnh Vĩnh Long đã đưa khoảng 200 người bắt anh Nguyễn Hữu Tấn và khám xét nhà. Lý do là công an nghi ngờ anh có hành vi "lật đổ chế độ và tuyên truyền chống nhà nước" qua việc làm cờ Vàng (của chế độ VNCH, trước năm 1975 tại miền Nam Việt Nam).
Đến 11 giờ ngày 3/5/2017, gia đình anh Tấn đến công an tỉnh Vĩnh Long hỏi thăm về anh, công an cho biết anh Tấn đã chết vì tự sát (dùng dao cắt cổ). Đến 18 giờ cùng ngày, công an chở xác anh Tấn về giao cho gia đình anh.
Gia đình anh Tấn cho biết, có thấy vết may trên cổ anh Tấn, gần như vết cắt đứt lìa, đầu có những nơi bị mềm ra ( bị đập đầu).
Gia đình anh rất bàng hoàng về cái chết bất ngờ của anh, những người hàng xóm đau xót khi nghe tin anh qua đời, họ nói rằng: anh Tấn là người hiền lành, có hiếu với Cha Mẹ và chăm sóc cho gia đình nhỏ của anh rất chu đáo, mặc dù anh không giàu có chỉ là một người bán hàng rong.
Gia đình anh cho biết, muốn nhờ cộng đồng người Việt giúp đỡ gia đình tìm lại công lý cho anh Tấn và không còn biết sợ là gì, nếu cả gia đình có chết để đòi công lý cho anh, họ cũng sẳn sàng.
Anh Tài cho biết, sẽ tiễn đưa anh mình theo một nghi thức đặc biệt là cõng xác anh mình trên lưng một đoạn đường.
Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tại Washington D.C đã nhận được thông tin vụ việc này.
Nguồn Bắc Truyển Nguyễn

Show more

Commenting disabled.
RSS