Niệm Phật Đường
Welcome
Login / Register

Daughter from Danang: Người Con Gái Đà Nẵng (Phụ đề tiếng Việt)

Featured video
You need to have the Flash Player installed and a browser with JavaScript support.

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


Added by Admin in video-all - Tất Cả
364 Views

Description

Người con gái Đà Nẵng: Cuối tháng 4 năm 1975 tổng thống Gerald Ford ra lệnh chi 2 triệu USD để thực hiện chiến dịch không vận trẻ em mồ côi lai Mỹ đến Hoa kỳ. Trong số này có một cô bé lai Mỹ 7 tuổi tên Hiệp (Sau này có tên Mỹ là Heidi) sinh ra từ một gia đình đông anh chị, cô là mối tình giữa một quân nhân Mỹ đóng tại Đà Nẵng và cô nhân viên Việt nam làm việc trong căn cứ Mỹ. Mẹ của cô trước khi làm cho Mỹ đã có 3 người con, 1 trai và 2 gái. Năm 1964 chồng của bà trốn quân dịch chạy lên núi để theo Cộng Sản, từ đó biệt tin tức, không biết sống chết. Do gánh nặng một mình nuôi 3 con nhỏ bà phải xin vào làm việc cho Mỹ.
Cô bé Hiệp đến Mỹ được một người phụ nữ độc thân ở Nam California nhận con nuôi, bà cố gắn làm mọi điều để biến Heidi thành người Mỹ thật thụ cả về tính cách lẫn ngoại hình. Nhưng bà lại là kiểu người ít thân mật và hay sử dụng đòn roi với Heidi, và bà đã cắt đứt quan hệ với con nuôi của mình khi Heidi học năm 2 đại học. Heidi bắt đầu tìm kiếm mẹ ruột của mình qua internet và các văn phòng cho nhận con nuôi.
Mẹ ruột của cô ở Đà Nẵng cũng liên tục hỏi thăm tin tức về con gái của mình khi gặp bất cứ người Mỹ nào. Do nhiều sự tình cờ trùng hợp, Heidi cũng liên lạc được với Mẹ, cuối cùng hai mẹ con cũng gặp được nhau tại Đà Nẵng khi Heidi quyết định về Việt Nam để thăm mẹ.
Những tưởng là một câu chuyện kết thúc có hậu, nhưng kịch tính bắt đầu bùng nổ khi sự cách biệt về ngôn ngữ, về văn hóa, và đặt biệt về kinh tế bắt đầu nảy sinh.
Bộ phim này do hai đạo diễn Mỹ là Gail Dolgin và Vicente Franco thực hiện từ tháng Ba năm 1997. Tại Liên hoan phim Sundance năm 2002, Daughter from Danang đã giành giải thưởng của Ban Giám khảo (Grand Jury). Và năm 2003, bộ phim đã lọt vào vòng cuối trong danh sách đề cử của giải Oscar. Năm 2011, bộ phim đã được chiếu tại Viện Gueth Hà Nội.

Show more

Commenting disabled.
RSS