Niệm Phật Đường
Welcome
Login / Register

Thần Chú OM - Khai mở Luân xa số 7 ✔ Mở mang tâm thức, yêu thương và từ bi, đưa đến sự Giác ngộ.

Featured video
You need to have the Flash Player installed and a browser with JavaScript support.

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


Added by Admin in Video Buddhology - Phật Học
461 Views

Description

THẦN CHÚ OM HUYỀN BÍ

OM là một biểu tượng thiêng liêng truyền thống nhất toàn nhân loại, bởi vì nó tượng trưng cho tổng thể của vũ trụ. OM là âm thanh bất diệt của Brahaman ( tâm hồn rộng mở ). Bằng cách đọc lên vần OM huyền bí, người ta như đạt được sức mạnh của vũ trụ. Người xưa nói rằng, sự suy tưởng về vần OM dẫn đến sự giác ngộ và bất tử, vần OM được nổi tiếng, lẫn đầy uy lực nhất của các câu thần chú. Mạnh mẽ đến nỗi chính thần thánh cũng bị tác động bởi vần OM - Theo Mandukya Upanishd. OM là Atman lẫn Brahaman ( nó là quá khứ, nó là hiện tại và tương lai, tất cả điều này vượt lên thời gian...)

Công năng của vần OM nó giúp bạn cực kỳ sáng suốt, luôn luôn nghe được âm thanh của cõi lặng yên. Nghĩa là luôn luôn biết được sự bất diệt trong não bộ, sự vận động của tâm và tham dục khơi lên trong tâm mình. Thần chú OM có công năng giúp bạn đạt được sự việc ấy. Thần chú OM là bất tử không gì giải thích được.

Qua chứng thực, OM là âm thanh mở luân xa số 7, ở đỉnh đầu, gọi là Sahasrara ( nê hoàn cung ). Nó là luân xa chót khi nội khí được thăng hoa, nó vượt qua các hệ thống luân xa khác, nó là cửa ngõ nội điền giao hòa với vũ trụ. Được đặt giữa 2 âm thanh truyền thống và thiêng liêng, có khả năng vén màn tăm tối và thanh tịnh hóa tâm thức chúng ta.

Thần chú OM mở mang tâm thức, yêu thương và từ bi, đưa đến sự tỉnh thức giác ngộ.
Giáo lý giải thích rằng vần OM huyền bí có một hiệu quả đặc biệt đã mang lại sự chuyển hóa cho nhiều tầng lớp con người khác nhau.

Âm thanh này tịnh hóa tất cả 6 PHIỀN NÃO GỐC, nó là biểu hiện của vô minh khiến chúng ta làm những ác nghiệp của THÂN - LỜI - Ý tạo ra luân hồi sinh tử và những khổ đau của chúng ta trong đó có : kiêu ngạo- ganh tỵ- dục vọng- ngu si- thèm khát- giận dữ.

Vần OM huyền bí đã chuyển hóa bản chất thật của chúng khi chúng ta đều đặn tụng thần chú OM thì 6 phiền não trên được tịnh hóa, nhờ vậy ngăn ngừa sự tái sinh vào 6 cõi, xua tan nỗi khổ đau ẩn tàng trong mỗi cõi. Đồng thời thần chú này cũng tịnh hóa được: ngã chấp siêu việt của tâm giác ngộ là: Bố thí- trì giới- nhẫn nhục- tinh tấn - thiền định và trí tuệ.

Thần chú OM có năng lực hộ trì rất lớn, nó che chở ta khỏi những ảnh hưởng xấu và các thứ bệnh tật.

Chân Lý Hay. Tổng hợp những bài giảng Phật pháp hay nhất của Thầy Thích Tuệ Hải, Đại sư Pháp Vân, Thích Pháp Hòa, Thích Phước Tiến, Thích Trí Huệ, HT Thích Thanh Từ, HT Tuyên Hóa, TT Thích Trí Siêu...

Website: http://www.chanlyhay.com
Facebook: https://www.facebook.com/NhungChanLyHay
Youtub e: https://www.youtube.com/user/chanlyhay

Show more

Commenting disabled.
RSS